Tổ yến nguyên bản… Tìm về hương vị thuở ban đầu

Tổ yến ngày xưa…

Ngày xưa, yến sào vô cùng khan hiếm, là món ăn sơn hào hải vị mà chỉ có bậc vua chúa và quý tộc mới có khả năng sử dụng. Sự khan hiếm của nó bắt nguồn từ quy trình khai thác nguy hiểm ở nơi vách núi cheo leo và sản lượng phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố tự nhiên. 

Yến làm tổ nơi vách đá
Yến làm tổ nơi vách đá

Chính vì vậy, quy trình chế biến yến cũng công phu không kém để bảo đảm chất lượng của nguồn nguyên liệu quý hiếm, tạo nên món ăn bổ dưỡng, đẳng cấp.

Tổ yến thời nay…

Và dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ nuôi yến xuất hiện và ngày một cải tiến hơn. Nguồn cung tổ yến tăng, tạo điều kiện để người tiêu dùng đến gần hơn với yến. 

Nhà nuôi yến
Nhà nuôi yến

Song, cũng chính vì giá trị của tổ yến mà phát sinh ra hiện tượng làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… làm mất đi niềm tin khách hàng cũng như giá trị của yến nguyên bản. Sự can thiệp này chủ yếu tập trung vào năm yếu tố: nguyên liệu, cơ sở vật chất, quy trình sản xuất, làm sạch và độ nguyên chất. Niềm tin của khách hàng về yến sào nguyên chất, trân quý, chất lượng cao,… cũng bị lung lay không ít.

Tuy nhiên, đối trọng lại hành vi kể trên là sự xuất hiện của nhiều thương hiệu yến sào nổi tiếng ở Việt Nam chẳng hạn như yến sào Khánh Hòa, yến sào Bảo Sơn, Nutri Nest,… luôn đảm bảo sản phẩm yến chất lượng. 

Tổ yến của Bảo Sơn True Nest
Tổ yến của Bảo Sơn True Nest

Đây là điều đáng trông đợi đưa yến sào về đúng giá trị nguyên bản của nó, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho ngành yến sào Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *