BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CỦA BẢO SƠN TRUE NEST

Bản sắc cá nhân làm mỗi người trở nên “độc nhất”. Bản sắc thương hiệu hay nhận diện thương hiệu cũng như vậy, nó là yếu tố quan trọng nhất để Bảo Sơn True Nest khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Trong thời gian qua, Bảo Sơn True Nest với sứ mệnh mang lại trải nghiệm mới cho người dùng Yến đã mang bộ nhận diện thương hiệu của mình đi chinh phục rất nhiều khách hàng, chiếm được hoàn toàn sự tin cậy và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực.

Trong bài viết này, Bảo Sơn True Nest sẽ giới thiệu cho các quý khách hàng về bộ nhận diện thương hiệu của chúng tôi và ý nghĩa logo của Bảo Sơn True Nest!

1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu hiện tại là tập hợp tất cả các yếu tố mà Bảo Sơn True Nest tạo ra để khắc họa triết lý, sứ mệnh và đặc điểm của mình với người tiêu dùng. 

Nhận diện thương hiệu (Brand indentity) khác với hình ảnh thương hiệu (Brand Image) và xây dựng thương hiệu (Branding), đôi khi chúng vẫn có thể được dùng thay thế cho nhau.

Xây dựng thương hiệu đề cập đến hoạt động tiếp thị nhằm nỗ lực định hình thương hiệu Bảo Sơn True Nest một cách đặc biệt, dễ phân biệt. Thương hiệu là nhận thức về doanh nghiệp trong mắt công chúng.

Bộ nhận diện thương hiệu chính là những yếu tố giúp Bảo Sơn True Nest được khách hàng nhận ra ngay lập tức. Khách hàng sẽ liên kết nhận diện thương hiệu với các sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Bản sắc đó là thứ tạo nên mối liên hệ giữa Bảo Sơn và khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xác định cách khách hàng cảm nhận thương hiệu của chúng tôi.

2. Bộ nhận diện thương hiệu của BẢO SƠN True Nest

Bộ nhận diện thương hiệu của Bảo Sơn True Nest rất đầy đủ và rõ ràng. Tất cả đã giúp chúng tôi xây dựng được hệ thống nhận diện toàn diện nhất, giúp cho các khách hàng nhớ và dần xây dựng được lòng trung thành với sản phẩm Yến Sào Bảo Sơn hơn nữa

Dưới đây là giới thiệu chi tiết hơn và bộ nhận diện thương hiệu của Bảo Sơn True Nest

2.1 Logo

Đầu tiên là Logo biểu tượng của Bảo Sơn. Được xây dựng theo phong cách LineArt dựa trên hình ảnh thiên nhiên tổng hoà để tạo nên một sản phẩm yến sào chất lượng. Chọn hình ảnh chim Yến làm chủ đảm , xung quanh bao gồm các yếu tố tự nhiên như Không Khí, Nước, Mặt trời và Thiên Nhiên. Tạo nên một bức hoạ tổng thể đặc sắc và có tính kết nối cao

Phân tích logo: 

  1. Chim Yến là thể hiện nhóm ngành đang kinh doanh 
  2. Không Khí là thể hiện điều kiện và môi trường sinh sống tốt của Yến 
  3. Biển và Mặt Trời là thể hiện yếu tố các vùng miền sản xuất Yến Sào
  4. Cây Lá là thể hiện yếu tố thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi mới bắt đầu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu này, C.E.O Võ Thái Hoà đã có ý tưởng hợp nhất những yếu tố quan trọng và liên quan mật thiết đến sự hình thành của Yến Sào lại làm một để từ đó tạo nên một logo cho Bảo Sơn True Nest. Vì thế, đội ngũ Bảo Sơn đã lấy không khí, biển, mặt trời và cây cối để hợp nhất cùng chim Yến sau đó cho ra logo như ngày hôm nay. 

Lý do mà logo của Bảo Sơn đặc biệt như vậy là vì C.E.O Võ Thái Hoà muốn tạo ra một điều gì đó khác biệt và cũng để thể hiện lý tưởng “Tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng Yến” không chỉ nằm ở chất lượng và dịch vụ mà còn là sự tin tưởng ngay khi vừa thấy qua thương hiệu của Bảo Sơn.

Một số hình ảnh về logo Bảo Sơn True Nest.

2.2 Phân tích chi tiết về bộ nhận diện

2.2.1 Key visual

Visual Element (dạng khung)

Sau khi nghiên cứu thì Bảo Sơn đã quyết định chọn các dạng khung trên và thêm vào bộ nhận diện từ đó thu về được rất nhiều tiềm năng trong việc giúp cho khách hàng dễ nhận biết hơn với sản phẩm của Bảo Sơn.

Typography

Sử dụng font chữ là một trong những điều đặc biệt cần được lưu tâm trong việc xây dựng các ấn phẩm truyền thông hoặc thương hiệu. Font chữ đẹp sẽ mang lại hiệu quả rất cao không chỉ ở việc làm truyền thông thương hiệu nhưng font chữ không được chau chuốc sẽ mang lại những tiêu cực khó tránh khỏi cho doanh nghiệp 

Visual Element

Bảo Sơn True Nest có 3 dạng biểu tượng chính gồm dấu hoa thị, hình tròn và nét thẳng. 

Color visual

Ngoài chọn font chữ đẹp chúng ta cần có thêm một bảng màu thật hợp lí và bắt mắt. Ở đây Bảo Sơn True Nest chọn 2 màu làm chủ đạo trong đó có màu vàng và xanh lá cây. Không chỉ là 2 màu chủ đạo mà còn 1 loại màu chuyển sắc gọi là Gardient. Cuối cùng là bảng màu phụ (Primary color) được tạo ra để bổ trợ cho 2 màu chính.

Visual Element (Dạng nền)

Sử dụng trong trang trí và phụ hoạ cùng với xuất hiện trên tất cả các ấn phẩm truyền thông của Bảo Sơn True Nest.

Visual Element (Hình mình hoạ)

Đây là kết quả khi cho tất cả các yếu tố trên hội đủ vào 1 tấm ảnh 

“Tất cả tinh hoa đều ở trong 1 bức ảnh” 

2.3 Một số ứng dụng của bộ nhận diện

Cover – Avatar Fanpage

Làm nổi bật thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng khi họ ghé thăm fanpage của công ty. Hiểu được sự quan trọng này nên Avatar Fanpage được đội ngũ Bảo Sơn True Nest cực kì để tâm. Sau nhiều lần thử nghiệm thì đây là thành quả 

Cover Fanpage Bảo Sơn True Nest – Nhất Phẩm Bát Trân.

Avatar Fanpage Bảo Sơn True Nest – Nhất Phẩm Bát Trân.

Name Card

“Thật sang trọng nhưng không quá cầu kì” 

Đó là yêu cầu của C.E.O Võ Thái Hoà khi ngồi cùng đội ngũ sáng tạo để bàn về việc phát triển phần Name card cho Bảo Sơn True Nest. 

Khi ra thành phẩm thì mọi thứ thật sự hoàn hảo. Vì cơ bản mọi thứ từ đường nét tới chữ viết và màu sắc đều đã được chau chuốt kĩ lượng. Tất cả thông tin đều có đầy đủ nhưng chất lượng hình ảnh của namecard không hề suy giảm 

Bảo Sơn True Nest’s Packaging

Và cuối cùng là phần giúp gia tăng gấp nhiều lần giá trị của sản phẩm Yến sào tại Bảo Sơn True Nest đó là những chiếc hộp được thiết kế tỉ mỉ nhất 

                     

Bảo Sơn có 2 loại hộp dành cho 2 dạng sản phẩm là cao cấp và thượng hạng.

HỘP GIẤY CAO CẤP

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, trên nền xanh lá đậm là màu của sự tái sinh và tràn đầy sức sống, là hoạ tiết và logo màu vàng ánh kim được  in lên thật tối giản nhưng đầy sang trọng và tinh tế. Đàn yến tuy nhỏ nhưng được khắc hoạ thật sắc nét và mạnh mẽ, trước không gian bao la vẫn kiên cường, hùng dũng bay về tổ ấm.

Một điều nữa làm nên sự tinh tế trong thiết kế bao bì đó chính là các yếu tố đất, nước và khí lần lượt tượng trưng cho hoạ tiết núi biếc và mây. Núi tuy được chạm trổ một cách đầy uyển chuyển, nhưng lại thể hiện được sự hùng vĩ của thiên nhiên. Nước – là biểu tượng của nguồn sống, sự thanh khiết và giàu sang đã được khắc hoạ thật tỉ mỉ làm bật lên không gian non nước hữu tình.

Yếu tố cuối cùng làm nên khí chất đó chính là mây, được thiết kế thật tối giản nhưng cũng đủ khiến bật lên sự mềm mại không lẫn với các yếu tố nào khác, mây có thể là bất cứ hình thù gì, chính vì thế mà nó mang ý nghĩa sáng tạo cũng như sự nảy nở, sinh sôi.

Hộp giấy cao cấp của Bảo Sơn True Nest.

HỘP GIẤY THƯỢNG HẠNG

Với cảm hứng đến từ nền văn hoá truyền thống của dân tộc, chiếc hộp được thiết kế thật góc cạnh và kiên cố, vững chãi với hoạ tiết trống đồng được in rõ nét, sắc sảo trên bề mặt. Chim yến bật lên đầy kiêu hãnh và thanh thoát giữa thiên nhiên hùng vĩ: mặt trời, mây, cây và biển, tất cả gói gọn trong hình tròn của logo nhưng lại toả sáng và nổi trội hơn tất cả bởi ánh vàng kim trên nền xanh đen sang trọng và quyền lực. Sự uyển chuyển và mạnh mẽ được kết hợp thật tinh tế đã tạo nên sự an toàn tuyệt đối và cảm giác an tâm dành cho khách hàng.

Hộp giấy thượng hạng của Bảo Sơn True Nest.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *