5 Tiêu Chí Tạo Nên Tổ Yến Nguyên Chất

5 Tiêu chí tạo nên tổ yến nguyên chất
Nếu bạn thấy sản phẩm thuộc ngành hàng tổ yến có giá quá hời và khiến bạn bâng khuâng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây! Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng được nâng cao. Các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng ngày càng được ưa chuộng, trong đó có yến sào. Nhu cầu sử dụng tổ yến nguyên chất ngày một tăng cao đã thúc đẩy sự tò mò của người dùng về yến. Trên thị trường hiện nay, yến sào kém chất lượng đang thâm nhập ở nhiều nơi đánh lừa người tiêu dùng. Dưới đây là năm yếu tố tạo nên tổ yến nguyên chất hay nói cách khác là cấu thành giá các sản phẩm yến trên thị trường hiện nay để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về lựa chọn của mình. Chỉ cần nhà sản xuất hạ một hay một vài các yếu tố dưới đây sẽ hạ được giá thành đồng nghĩa chất lượng sản phẩm cũng sẽ bị đi xuống.  

1. Nguyên liệu

Nhằm tăng doanh thu, nhiều cơ sở sản xuất đã thay đổi một hay nhiều yếu tố nhằm làm giảm giá thành đồng thời sẽ làm giảm chất lượng của tổ yến như:

Nguồn nguyên liệu không chất lượng:  Nhằm muốn tăng số lượng tổ yến thu hoạch được bằng cách cắt giảm thời gian làm tổ của yến để thu hoạch các tổ yến non – làm giảm chất lượng của tổ yến xuống so với tổ yến già rất nhiều. 2. Cơ sở vật chất Để đảm bảo chất lượng của tổ yến cần phải đầu tư về cơ sở vật chất với chi phí cao vì đặc điểm của yến cần phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định, sạch sẽ không có mùi, khói bụi,…,đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng nhiều cơ sở gộp nơi bảo quản yến với nơi sinh hoạt chung để cắt giảm chi phí đầu tư của họ đồng thời giảm giá thành nhưng chất lượng yến sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chưng yến trong môi trường vô trùng để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao nhất khi đến tay người dùng.

3. Quy trình sản xuất

Nếu đảm bảo được nguyên liệu chất lượng cũng như cơ sở vật chất tốt mà không đảm bảo được một quy trình sản xuất tổ yến không tốt thì chất lượng tổ yến vẫn bị giảm sút.
Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất
Làm nhanh: Tổ yến nguyên chất là 1 loại thực phẩm cần đảm bảo thời gian rã, nhặt lông cũng như làm khô của một nhân công trong 1 thời gian nhất định vì thời gian ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị đầu tư ban đầu.
Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất
Đầu tư dàn máy làm khô yến theo đúng tiêu chuẩn vì cần tiêu chuẩn nhiệt độ, sức gió để làm khô yến.

4. Làm sạch tổ yến nguyên chất

Cam kết chỉ dùng nước lọc để làm sạch tổ yến, không dùng chất tẩy rửa để giảm thời gian làm sạch. Chúng tôi đầu tư cả thời gian, chi phí gấp 2 để đổi lấy chất lượng với quá trình làm sạch gắt gao, loại bỏ các tạp chất, đảm bảo hàng sạch 99.9%, không sử dụng chất tẩy rửa, phụ gia vì khi làm yến sạch sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng
Làm sạch tổ yến nguyên chất
Làm sạch tổ yến nguyên chất 
Nhưng có nhiều cơ sở sản xuất họ tiết kiệm chi phí nhân công thì công đoạn này họ cho làm rất nhanh, không kỹ lưỡng dẫn đến tổ yến nguyên chất thô vẫn còn rất nhiều tạp chất và lông tơ. Khi đó khách hàng sẽ nhận được sản phẩm bị giảm đi chất lượng đồng thời giảm luôn cả tính cao quý vốn có của loại thực phẩm được ví như là vàng trắng trong ẩm thực.

5. Độ nguyên chất

Độ nguyên chất của một tổ yến được dựa trên 3 yếu tố cơ bản: độ tinh khiết, khối lượng tinh khiết và định tính. Độ tinh khiết Cam kết không trộn lẫn bất cứ loại bột hay những nguyên liệu không rõ nguồn gốc khác. Hoàn lại 200% giá trị sản phẩm, nếu quý khách chứng minh được sản phẩm của chúng tôi có thành phần yến sào không thật ngày tại cửa hàng. Bảo Sơn True Nest nói KHÔNG với “ độn” – Đảm bảo 100% tổ yến nguyên chất. Khối lượng Độ ẩm bên trong tổ yến cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như giá thành của mỗi tổ yến, độ ẩm tỉ lệ nghịch với chất lượng của tổ yến. Bảo Sơn True Nest đảm bảo hạn chế mức tối đa độ ẩm có trong tổ yến trong quá trình sấy khô. Định tính Nhiều cơ sở sử dụng các loại thuốc nhuộm tự nhiên như karayagum, tảo đỏ hoặc nấm Tremella để nhuộm đỏ các loại yến sào màu trắng nhằm làm giả loại yến sào có giá rất cao là Yến Huyết hay sử dụng chất tẩy để đánh lừa thị giác, lòng tin của khách hàng. Ở Bảo Sơn True Nest cam kết hoàn toàn dùng tổ yến nguyên chất từ thiên nhiên, đạt chuẩn chất lượng để mang đến giá trị dinh dưỡng cho khách hàng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *